Cắt CNC inox | Nhanh chóng – chất lượng – Giá rẻ

Cắt CNC inox là một trong những hình thức gia công trên vật liệu inox được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Có rất nhiều hình thức và mức giá cũng khác nhau cho từng loại cắt CNC trên vật liệu inox, vì vậy trong bài viết này Thép Kim Đồng sẽ giới thiệu chi tiết đến quý khách.

Cắt CNC inox theo yêu cầu là gì? ứng dụng như thế nào?

Cắt cnc inox theo yêu cầu là khái niệm cắt inox bằng công nghệ CNC theo bất kì hình dáng, hoa văn nào mà khách hàng yêu cầu. Vậy công nghệ CNC là gì?

Đầu tia laser đang cắt trên bề mặt tấm inox
Đầu tia laser đang cắt trên bề mặt tấm inox

CNC là tên viết  tắt của cụm từ  Computerized Numerically Controlled, còn được hiểu theo tiếng việt là hệ thống điều khiển bằng máy tính. Nghĩa là các công đoạn hoạt động đều dựa trên sự điều khiển của máy tính một cách hoàn toàn tự động. Máy có thể cắt được cả những đường thẳng hay đường cong bất kỳ. Đầu tiên cần lên bản vẽ chi tiết, sau đó tiến hành thiết lập bản vẽ vào phần mềm có liên kết với máy. Sau đó di chuyển tấm phôi lên khay đỡ theo đúng vị trí, tiếp đó máy sẽ sử dụng một tia laser có nhiệt độ cao chiếu trực tiếp nên tấm phôi tạo ra các đường cắt, từ từ di chuyển đầu tia laser theo đúng bản vẽ.

Những ưu điểm của phương pháp gia công cắt cnc inox

cat-laser-inox

Độ chính xác cao

Nhờ có sự điều khiển hoàn toàn từ hệ thống máy tính mà độ chính xác của phương pháp này rất cao. Tỉ lệ sai lệch tối đa chỉ 0,05mm, có thể cắt được những chi tiết khó, phức tạp mà những dòng máy cắt thông thường không làm được.

Năng suất cao

Tốc độ máy cắt Laser CNC rất ổn định, ít xẩy ra tình trai sai mẫu hoặc hư hỏng, dẫn đến năng suất cao. Có thể cắt được khối lượng lớn các sản phẩm giống nhau trong thời gian ngắn. Đồng thời, với những sản phẩm có kích thước nhỏ, có thể nhân bản lên thành nhiều sản phẩm trên cùng một tấm phôi. Máy có khả năng tự động sắp xếp các đối tượng trong cùng một bản vẽ để đạt diện tích tối ưu nhất.

Tiết kiệm chi phí

Máy cắt laser có tốc độ cắt và độ chính xác rất cao, ít xẩy ra tình trạng hư hỏng phôi, nhờ đó nâng cao năng suất, giảm thiểu chi phí cho đơn vị sản xuất, kéo theo giá thành gia công giảm.

Có thể gia công được trên nhiều vật liệu khác nhau

Ngoài inox thì phương pháp cắt CNC này còn có thể gia công được trên cả những vật liệu khác như đồng tấm, sắt tấm, tôn tấm, nhôm tấm …. Tùy thuộc vào đặc tính của phôi kim loại để điều chỉnh nhiệt độ và khoản cách giữa đầu cắt cùng tấm phôi phù hợp.

Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá cắt CNC inox

cat-inox-bang-tia-laser

Để có báo giá cắt cnc inox chính xác và chi tiết nhất cho khách hàng, chúng tôi cần dựa vào rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như: vật liệu cắt, phương pháp cắt hay chất lượng của vật liệu cắt. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến báo giá cắt cnc inox như sau:

1. Yêu cầu về loại vật liệu gia công

Yêu cầu về vật liệu inox gia công cũng chính là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến báo giá cắt cnc inox. Bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại inox như: inox 304, inox 201, 202, inox 316, hay 430… Thành phần của mỗi loại inox này là khác nhau nên giá thành sản phẩm cũng khác nhau.

2. Độ dày vật liệu inox gây ảnh hưởng tới quá trình cắt Laser

Chất lượng đường cắt trên bề mặt inox có đẹp, mịn hay không phụ thuộc vào loại vật liệu cùng với độ dày của nó. Chính vì thế, khi yêu cầu gia công inox của khách hàng có độ dày lớn sẽ khó khăn hơn trong quá trình cắt. Điều này tác động trực tiếp đến báo giá của khách hàng.

Khi vật liệu càng dày thì đường cắt càng bị sắc cạnh, nên sau khi gia công sẽ cần có nhân công làm sạch và mịn đường cắt. Ngoài ra để giảm sự xuất hiện những đường răng cưa cùng cải thiện hiệu quả của vết cắt thì phải dùng đến loại máy cắt Laser có công suất mạnh hơn. Một tia Laser có công suất cao sẽ giúp cho chùm tia cắt qua tấm inox dày dễ dàng hơn và tạo ra được thành phẩm có chất lượng cạnh tốt hơn. Vì thế nên nó sẽ có giá thành gia công cao hơn so với những vật liệu mỏng.

3. Yêu cầu về chất lượng của vật liệu

Việc tạo ra những sản phẩm từ inox đẹp bằng phương pháp cnc còn phụ thuộc vào chất lượng bề mặt cắt. Mà sản phẩm được tạo ra có chất lượng tốt hay không còn phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu. Vì thế khi gia công cắt cnc inox, chúng tôi khuyến cáo bạn nên chọn những loại vật liệu có chất liệu tốt, đạt chuẩn để có được thành phẩm như mong muốn.

4. Yêu cầu về chi tiết gia công

Yêu cầu về độ phức tạp của chi tiết sản phẩm cũng là yếu tố ảnh hưởng đến báo giá cắt cnc inox. Nếu chi tiết gia công quá phức tạp và đổi hỏi cao thì quá trình gia công sẽ mất thời gian và tốn công hơn.

Hiện nay, bên cạnh dịch vụ cắt laser inoxcắt cnc kim loại, Laser Việt Đức còn cung cấp các dịch vụ khác như: soi rãnh kim loạigia công kim loại tấmvách ngăn cnclan can cầu thang đẹpban côngmái hiên từ inox,… Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công kim loại và nhận báo giá cắt cnc inox chính xác nhất.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

logo-newCÔNG TY TNHH TM&DV THÉP KIM ĐỒNG

– Địa chỉ: 26AC, Khu Phố 5, QL1A, Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
– Điện thoại: 0913 73 1989
– Email: thepkimdong@gmail.com
– Website: www.thepkimdong.com

Thiết kế và phát triển website: BUGINET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *