TỔNG HỢP CÁC LOẠI DAO CẮT CNC CHÍNH XÁC?

TỔNG-HỢP-CÁC-LOẠI-DAO-CẮT-CNC-CHÍNH-XÁC

Điều gì làm cho máy CNC hoạt động chính xác và linh hoạt như vậy?

Không nghi ngờ gì nữa, bản chất của máy tính CNC được sử dụng như một  công cụ thiết yếu để gia công điều khiển số. Nhưng điều thực sự khiến máy CNC trở nên linh hoạt là các tùy chọn gần như vô tận mà bạn có với các công cụ dao cắt cnc chuẩn xác.

Bài viết này trình bày chín loại dao cắt cnc khác nhau được sử dụng trong máy CNC và chức năng của chúng. Hiểu chức năng của các công cụ này là một bước quan trọng bạn cần thực hiện trước khi thực hiện gia công CNC.

TỔNG HỢP CÁC LOẠI DAO CẮT CNC

# 1 Mũi khoan

Các mũi khoan có một điểm cắt hình nón và một trục có một hoặc nhiều rãnh – rãnh xoắn chạy dọc xuống mặt ngoài của dụng cụ.

Mũi khoan cnc

Mũi khoan gia công CNC thường có ba loại mũi khoan tâm, mũi khoan xoắn và mũi khoan – với mỗi loại có các chức năng quan trọng khác nhau.

Bạn nên sử dụng mũi khoan tâm để tạo chính xác các điểm nhỏ trên phôi, sau đó có thể khoan đúng cách bằng máy khoan xoắn. Ngược lại, máy khoan phóng thích hợp hơn để khoan lỗ sâu.

# 2 Dao phay

Dao phay mặt phẳng được nhận thấy tương tự như mũi khoan nhưng linh hoạt hơn nhiều trong các hoạt động mà chúng thực hiện. Chúng thường có tới tám ống sáo nhọn ở hai đầu và hai bên, cho phép chúng loại bỏ một lượng lớn vật liệu trong thời gian ngắn. Dao phay mặt phẳng là công cụ nên dùng nếu bạn muốn cắt thẳng vật liệu mà không yêu cầu lỗ (hoặc điểm) khoan trước.

Dao cắt cnc chính xác

Máy nghiền cuối có nhiều loại, trong đó loại máy nghiền cuối gia công thô là phổ biến nhất. Các nhà máy gia công thô có tối đa tám ống sáo, giống như các nhà máy gia công cuối thông thường. Tuy nhiên, các ống sáo của máy gia công thô có răng cưa, cho phép bạn loại bỏ lượng vật liệu lớn hơn so với các loại dao cắt cnc thường.

# 3 Đài phay

Thông thường, vật liệu ban đầu (hoặc phôi) được sử dụng trong máy phay CNC yêu cầu một số loại chuẩn bị trước khi bạn có thể thực hiện các nguyên công phay chính.

Đài phay gia công chính xác

Đài phay là công cụ cắt chuyên dụng cho phép bạn tạo các mặt cắt phẳng của phôi trước khi thực hiện các hoạt động cắt chi tiết. Công cụ này có thân máy chắc chắn với nhiều cách chèn dao cắt cnc hoán đổi cho nhau có thể hoán đổi khi cần thiết.

Bạn có thể muốn xem xét sử dụng “máy cắt mặt bên và mặt” cho các hoạt động phức tạp đòi hỏi nhiều hơn. Ví dụ, máy cắt mặt bên và mặt bên cho phép bạn cắt rãnh hoặc rãnh trên phôi đồng thời cắt các thành bên của phôi.

# 4 Dao doa

Giả sử bạn cần tạo một lỗ 1/2 ”trên phôi. Bạn có thể tiến hành sử dụng mũi khoan 1/2 ”phải không? Sai! Làm điều này và bạn có thể có một lỗ quá khổ khi bạn khoan xong phôi của mình.

Dao doa - Taro cnc

Một cách lý tưởng để tạo lỗ này là bắt đầu với một mũi khoan nhỏ hơn, chẳng hạn 31/64 ”, trước khi mở rộng lỗ lên 1/2” bằng cách sử dụng dao doa. Doa cho phép bạn mở rộng kích thước của các lỗ hiện có trong khi vẫn đạt được độ chính xác về kích thước và dung sai chặt chẽ.

# 5 Lưỡi cưa

Đúng như tên gọi, máy cắt bánh răng được sử dụng để chế tạo bánh răng cho các ngành sản xuất. Bạn có thể sử dụng nó để chế tạo nhiều loại bánh răng, bao gồm bánh răng côn, bánh răng côn, bánh răng sâu, trục vít và bánh răng xoắn.

Lưỡi cưa gia công cắt gọt

# 6 Dao phay rỗng

Dao phay rỗng là dụng cụ cắt hình ống có ba hoặc nhiều cạnh cắt bao quanh và xoay quanh phôi hình trụ. Dao cắt cnc này cho phép bạn tạo đường kính ren trước phù hợp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong công việc ép khoan để hoàn thiện các hình chiếu phải ở một vị trí nhất định.

# 7 Dao phay ren

Như tên cho thấy, dao phay ren là dao cắt CNC được sử dụng để cắt ren. Chúng tương tự như vòi trong mục đích mà chúng phục vụ. Nhưng không giống như vòi chỉ cắt ren trong, máy CNC lắp máy phay ren có thể cắt cả ren trong và ren ngoài.

Bạn nên chọn máy cán chỉ nếu bạn muốn xuyên qua kim loại cứng hoặc các bộ phận không đối xứng.

# 8 Dao mài trơn

Dao mài phiến, còn được gọi là máy cắt phiến hoặc máy mài trơn, được sử dụng để cắt các bề mặt phẳng. Những loại dao cắt cnc này thường chỉ có răng ở ngoại vi và lý tưởng để tạo ra các vết cắt rộng và hẹp một cách nhanh chóng.

# 9 Dao cắt đầu ruồi

Dao cắt đầu ruồi là công cụ quay một điểm tạo ra các vết cắt rộng hoặc nông và tạo ra bề mặt nhẵn. So với hầu hết các loại dao phay mặt phẳng, dao cắt đầu ruồi không đắt và mang lại bề mặt hoàn thiện tốt hơn.

Để được giải đáp các thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

logo-newCÔNG TY TNHH TM&DV THÉP KIM ĐỒNG

– Địa chỉ: 26AC, Khu Phố 5, QL1A, Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
– Điện thoại: 0913 73 1989
– Email: thepkimdong@gmail.com
– Website: www.thepkimdong.com

Thiết kế và phát triển website: BUGINET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.